Hoạt động nghiên cứu

Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh mới giúp khuyến sinh

Phó giáo sư, tiến sĩ ĐỖ PHÚ TRẦN TÌNH - Viện Phát triển chính sách, Trường đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM): "Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh mới giúp khuyến sinh"

Ngày đăng:      13 lượt xem

Tiếp tục đeo đuổi để công nhận nền kinh tế thị trường

PGS.TS Đỗ Phú Trần Tình, Viện trưởng Viện Phát triển chính sách Đại học Quốc gia TPHCM (thuộc Trường ĐH Kinh tế - Luật) có cuộc trao đổi với Báo Đầu tư tài chính về việc tiếp tục đeo đuổi để công nhận nền kinh tế thị trường ở Việt Nam.

Ngày đăng:      12 lượt xem

Không có quy định nào cấm mua bán vàng bằng tiền mặt

PGS.TS Đỗ Phú Trần Tình và Cộng sự, Viện trưởng - Viện Phát triển chính sách ĐHQG-HCM (thuộc Trường Đại học Kinh tế - Luật) cho rằng đề xuất đưa kinh doanh vàng vào quản lý thanh toán qua tài khoản, ngân hàng của cơ quan thuế chưa phù hợp với quy định pháp luật hiện hành.

Ngày đăng: (12/07/2024)      50 lượt xem

Hội thảo “Lấy ý kiến chuyên gia về việc xây dựng kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2030”

Ngày 10 tháng 07 năm 2024, PGS.TS Đỗ Phú Trần Tình, Viện Trưởng Viện Phát triển chính sách ĐHQG TP.HCM (IDP) đã tham dự Hội thảo “Lấy ý kiến chuyên gia về việc xây dựng kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2030” được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày đăng: (12/07/2024)      40 lượt xem

Phát triển Bà Rịa-Vũng Tàu thành trung tâm kinh tế biển

Ngày đăng: (15/04/2024)      35 lượt xem

Kinh tế TP.HCM 2024: 4 yếu tố để khởi sắc

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, PGS-TS Đỗ Phú Trần Tình, Viện trưởng Viện Phát triển chính sách ĐH Quốc gia TP.HCM, nhìn nhận: Trong bối cảnh TP.HCM thực hiện Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội, cần đặt mục tiêu tăng trưởng 7,5%-8% để các cấp, ngành, đơn vị, địa phương cùng phấn đấu.

Ngày đăng: (30/01/2024)      39 lượt xem

Khung pháp lý "xanh" - PGS-TS Đỗ Phú Trần Tình (Viện trưởng Viện Phát triển chính sách ĐHQG TP HCM, thuộc Trường Đại học Kinh tế - Luật)

Ngày đăng: (24/01/2024)      39 lượt xem

TUYỂN NGHIÊN CỨU VIÊN VIỆN IDP

Viện Phát triển chính sách ĐHQG-HCM (VNU-IDP) tuyển dụng Nghiên cứu viên tháng 6/2024.

Ngày đăng: (19/06/2024)      63 lượt xem

Viện Phát triển chính sách ĐHQG TP.HCM khảo sát chuyên gia và đi thực tế tại tỉnh Tây Ninh cho Đề án Khoa học công nghệ Nghiên cứu đời sống giáo viên tại tỉnh Bình Thuận, Tây Ninh và Hậu Giang

Trong hai ngày 11 và 12 tháng 6 năm 2024, Viện Phát triển chính sách Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến công tác tại tỉnh Tây Ninh.

Ngày đăng:      66 lượt xem

Viện Phát triển chính sách ĐHQG TP.HCM khảo sát chuyên gia tỉnh Bình Thuận cho Đề án khoa học công nghệ “Nghiên cứu đời sống giáo viên tại tỉnh Bình Thuận, Tây Ninh và Hậu Giang”

TP.HCM, ngày 17 tháng 6 năm 2024 - Tiếp nối những nỗ lực hợp tác và phát triển giáo dục địa phương, Viện Phát triển chính sách ĐHQG TP.HCM (VNU - IDP) đã thực hiện chuyến công tác 2 ngày (13 và 14 tháng 6 năm 2024) tại tỉnh Bình Thuận.

Ngày đăng:      64 lượt xem

Hoạt động nghiên cứu

Ngày đăng: (05/06/2024)      134 lượt xem

VIỆN PHÁT TRIỂN CHÍNH SÁCH ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HCM